HỌC TẬP NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ TỐT NHẤT TẠI HÀN QUỐC

Trong quá trình học tập tại Trường Đại học quốc gia SeoulTech, bạn Lê Thị Tuyết Trinh đã xuất sắc là một trong 10 học sinh có điểm học tập cao nhất của khóa tiếng tại trường Đại học SeoulTech – Hàn Quốc. Để có thể thích nghi và đạt kết quả cao trong các kỳ học, bạn Trinh đã có kế hoạch học tập như thế nào tại một đất nước xa lạ này?  AMEC cảm thấy nó rất hữu ích cho các bạn đang định hướng đi du học tại Hàn Quốc nên đã nhờ bạn Trinh chia sẻ kinh ngiệm thực tế cũng như kế hoạch học để các bạn có thể tham khảo cho việc du học sắp tới của mình.

Hình ảnh bạn Tuyết Trinh Tại Hàn Quốc

Theo Trinh thì giáo dục Hàn Quốc không khác nhiều so với các trường tại Việt Nam, chỉ cần các bạn du học sinh cần phải nhanh chóng tiếp cận và tập thích nghi với một môi trường học tập mới này để đưa ra những cách học tập phù hợp với bản thân và đạt hiệu quả cao nhất. Mình nghĩ những bí quyết này thì bạn học sinh nào cũng có thể làm được.

  1. Đi học chuyên cần và làm bài tập đầy đủ:

Đây có thể nói là yếu tố quan trọng nhất vì kiến thức ở trên lớp rất quan trọng và là nền tảng để các bạn có thể tự học thêm ở nhà. Nếu bạn nghỉ quá nhiều thì lượng kiến thức bạn sẽ bị thiếu hụt nên không thể tiếp tục học các bài sau. Giáo viên cũng khá nghiêm trong việc quản lý học sinh đến lớp vì điểm đánh giá cuối kỳ cũng có thang điểm chuyên cần như ở Việt Nam.

Cách giáo dục bên Hàn là hướng học sinh chủ động trong việc học nên bài tập về nhà các bạn nên làm đầy đủ và đọc thêm sách sẽ giúp bạn nẵm vững kiến thức hơn. Đọc trước giáo trình và ôn tập ngay sau mỗi bài học đó là bí quyết cơ bản để nắm kiến thức nhanh nhất của Trinh.

  1. Thời gian biểu và thời khóa biểu hợp lý:

Khi du học thì bạn không phải chỉ học không mà còn là cầu nối với các bạn mới và nền văn hóa mới từ các bạn của quốc gia khác. Vì vậy, các bạn phải tích cực tham gia các câu lạc bộ cũng như các hoạt động ngoại khóa khác nên việc sắp xếp thời gian sao cho hợp lý giữa việc học và chơi là rất quan trọng.

Đầu mỗi kỳ trường sẽ thông báo về lịch học và thời gian cụ thể nên Trinh sẽ tự làm cho mình một thời gian biểu cho mình rồi để trước bàn học và làm theo mỗi ngày, tất nhiên là mình sẽ ưu tiên việc học trước. Lịch học thường kết thúc lúc 18g00 nên sau giờ đó mình sẽ đi dạo và ăn uống với mấy bạn cùng lớp. Khoảng 20g mình sẽ vào bàn học để ôn bài, rồi sau đó nghe bài nhạc hay một tập phim ngắn trước khi đi ngủ.  Một tuần, Trinh và các bạn sẽ học nhóm tại thư viện 2 buổi/ tuần. Việc chọn lựa các bạn hoc nhóm cũng khá quan trọng, các bạn nên tự tin lập nhóm với một sinh viên Hàn và sinh viên từ nước khác. Khi trao đổi một vấn đề nào đó, mình sẽ học được những quan điểm hay, mới lạ từ văn hóa của nước khác.

Vào ngày thứ 7, chủ nhật được nghỉ thì Trinh sẽ dành ra khoảng 2 tiếng để ôn bài, 1 tiếng để học thêm ngôn ngữ khác như Tiếng Anh và Nhật. Buổi chiều mình sẽ  tham gia vào các buổi sinh hoạt tại câu lạc bộ do sinh viên tổ chức và tham quan trải nghiệm thêm về văn hóa nước Hàn. Có nhiều câu lạc bộ để các bạn tham gia theo sở thích của mình, vừa được thỏa mãn sở thích cá nhân mà vừa giải trí sau 1 tuần học tập căng thẳng. Ngoài ra, tại đây bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và quen nhiều bạn mới từ các nước khác, đó sẽ là cơ hội để bạn trao dồi thêm về ngoại ngữ và hiểu biết cho mình.

  1. Học cách sử dụng thư viện trường:

Cũng giống như ở Việt Nam, các trường bên Hàn đều có thư viện cho sinh viên nhưng thư viện bên Hàn lại được đầu tư rất nhiều. Trường luôn cập nhật sách mới từ các nước khác chẳng hạn như Mỹ về cho sinh viên tham khảo. Tại đây việc học nhóm là rất lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.